Về chúng tôi

Tổng quan

ENERTRAG SE Đức là nhà máy điện độc lập được thành lập vào năm 1998 tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đến nay, ENERTRAG đã phát triển và lắp đặt hơn 1600 MW công suất năng lượng gió. Chúng tôi có hơn 800 nhân viên trên toàn thế giới và hiện đang vận hành hơn 1000 tuabin ở nhiều quốc gia. ENERTRAG hiện có các dự án tại Đức, Pháp, Ba Lan, Nam Phi, Ghana, Namibia và bây giờ là Việt Nam.

ENERTRAG phát triển, cung cấp tài chính, xây dựng, sở hữu và vận hành các trang trại điện gió và các hệ thống năng lượng tái tạo khác tại thị trường cốt lõi của mình là Đức và Pháp. Ngoài ra, ENERTRAG kỳ vọng các hoạt động tại Ba Lan sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới, nhờ việc phát triển một danh sách dự án tiềm năng với công suất khoảng 300 MW bao gồm các khả năng cần thiết để tiếp cận lưới điện. Trung tâm điều khiển của ENERTRAG vận hành và bảo trì gần 3000 MW các tuabin gió của riêng mình cũng như cho các đối tác trên khắp châu Âu, đảm bảo đo lường 24/7 và khả năng sẵn sàng tối ưu các tuabin.

ENERTRAG Việt Nam là công ty con của ENERTRAG SE Đức. Tương tự với hoạt động kinh doanh tại Nam Phi, nơi ENERTRAG đã thành lập công ty con tại địa phương vào đầu năm 2017 và tích lũy được 2 GW dự án điện gió tới thời điểm này, ENERTRAG Việt Nam đã, đang và sẽ hợp tác phát triển bền vững với các đối tác lớn tiềm năng ở địa phương.

Luôn đổi mới

Được thúc đẩy bởi sự đổi mới, ENERTRAG tiên phong trong ngành công nghiệp chuyển hóa năng lượng thành khí đốt. Vào năm 2011, chúng tôi đã xây dựng nhà máy điện phức hợp chuyển hóa năng lượng gió thành hydrogen đầu tiên trên thế, đặt gần trụ sở chính ở Dauerthal, miền bắc nước Đức. Tiếp đó, ENERTRAG đã phát triển PowerSystem, một phần mềm để vận hành và bảo trì các tuabin gió trên khắp thế giới; System Technologies bao gồm Airspex® và Procandela®, là hệ thống chiếu sáng và radar nhằm giảm tác động trực quan của tuabin gió vào ban đêm ngoài các hệ thống đèn cảnh báo thông thường khác; Hệ thống điện khẩn cấp Gridion® (UPS); và các giải pháp lưới điện đột phá phục vụ cho việc đấu nối tiếp nhận và truyền tải nguồn điện từ nhiều nguồn năng lượng tái tạo – bao gồm khí sinh học, gió hay nhiệt điện, ENERTRAG là chuyên gia trong việc xây dựng các hệ thống khai thác tiềm năng của năng lượng tái tạo.

Lịch sử

Sứ mệnh

Năm 2020, ENERTRAG thành lập công ty con tại Việt Nam có trụ sở đặt tại TP.HCM để bắt đầu các hoạt động phát triển dự án, tập trung vào các dự án điện gió trên đất liền. ENERTRAG hoạt động theo mô hình chuỗi giá trị của các dự án năng lượng tái tạo; bao gồm tất cả các giai đoạn của vòng đời dự án từ khi lập kế hoạch đến khi ngừng hoạt động. Với nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng chuyên sâu, ENERTRAG hoàn toàn đáp ứng mọi khía cạnh trong công tác xây dựng và lắp đặt các nhà máy điện.

ENERTRAG mang đến cho dự án những kiến thức chuyên môn đáng kể về:

  • Đánh giá tài nguyên gió và tối ưu hóa việc lựa chọn tuabin, bố trí địa điểm.
  • Bố trí trang trại gió một cách tối ưu và mang lại hiệu quả kinh tế.
  • Thu mua tuabin gió.
  • Tài trợ dự án quốc tế.
  • Thiết kế, thực hiện và vận hành lưới điện.
  • Quản lý kỹ thuật trang trại điện gió.

ENERTRAG cam kết hỗ trợ các công việc xanh tại địa phương (xây dựng, bảo trì và vận hành) và chuyển giao công nghệ tiên tiến nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng tái tạo.